Mặt trái của việc dùng phần mềm, ứng dụng quản lý vật tư và kho

Thấy báo đài ra rả về phép thuật của công nghiệp 4.0, của Big Data (Dữ liệu lớn), của AI (trí tuệ nhân tạo) nào là nâng cao hiệu quả quản lý, nào là giảm thất thoát, tăng lợi nhuận, blah blah. Nhưng mình lại không thấy nó màu hồng như thế đâu mà cũng có nhiều hệ lụy lắm đấy.

Thế này nhé

1. Hệ lụy 1

Ứng dụng giúp bạn đưa đầy đủ, chính xác các thông tin về vật tư công trình vào hệ thống một cách dễ dàng, không bị sai, bị xót. Điều này vô tình phơi bày mọi vấn đề “ra ánh sáng” và làm “quân” của bạn hết đường lươn lẹo. Mà không kiếm chác được có khi nó lại bỏ bạn ý, bạn lại mất công tìm người mới, tử tế hơn. Ấy, thế có phải mệt không

2. Hệ lụy 2

Do truy cập và nắm được thông tin về dự án ở mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng chiếc điện thoại kết nối internet, vô tình làm cho bạn “lười” đi. Bạn lại muốn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, muốn đi du lịch nhiều hơn mà chả chịu đến công trường nhiều như trước. Mặc dù hiệu quả hơn, nhàn hơn, nhiều tiền hơn nhưng nó lại làm bạn “lười” đi, mà cuộc sống không có lao động, nhiều khi không làm hục hục như trâu húc mả lại thấy thiếu thiếu, phải không?

(Nằm trên bãi biển để điều khiển dự án thi công - ổn không?)

3. Hệ lụy 3

Từ ngày áp dụng phần mềm vào quản lý, bạn phải giảm mấy biên chế kho và vật tư vì họ không có gì để làm. Bạn phải đau đầu cho họ nghỉ theo chế độ, bạn thấy mình thật không tốt  vì vô tình đã tước đi việc làm của mấy anh chị em. Mặc dù bạn thấy họ chả có ích gì từ khi áp dụng phần mềm, nhưng lòng trắc ẩn trong bạn không ngừng trách cứ bạn vì điều đó.

Đấy, cái gì cũng có 2 mặt của nó, đúng không ạ? Chứ chả phải chỉ mầu hồng như báo đài nói đâu.

Bạn nào muốn trải nghiệm “tác hại” của phần mềm quản lý vật tư  và kho bãi công trình thì nhanh tay ĐĂNG KÝ tải nghiệm miễn phí Ở ĐÂY nhé.