Các câu hỏi thường gặp về SiteMAGE
1. SiteMAGE là gì?

SiteMAGE là 1 phần mềm, 1 ứng dụng đa nền tảng trên PC lẫn Mobile, quản lý vật tư và kho công trình xây dựng.

2. SiteMAGE phù hợp với những ai?

SiteMAGE phù hợp với Nhà thầu nhỏ, vì càng nhỏ càng phải chuẩn bị nguồn lực thật chu đáo, mỗi 1 bước đi sai hay sự thất thoát nguồn lực sẽ kéo lùi sự phát triển thậm chí phá sản doanh nghiệp mới non trẻ. Ứng dụng công nghệ sẽ là lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn của họ so với các doanh nghiệp lớn hơn.

Thêm vào đó, việc công nghệ hóa quản lý sẽ tạo bước đệm cho sự phát triển nhảy vọt mà không lo bị “gẫy” khi doanh số tăng thêm.

SiteMAGE phù hợp với Nhà thầu vừa, vì lúc này khối lượng công việc và nhân sự đã bắt đầu lớn. Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng vì nếu không có hệ thống quản lý tốt, trong đó có quản lý vật tư vốn chiếm phần lớn giá trị xây lắp, thì sẽ rất nguy hiểm khi “scale up”. Thực tế thì nhiều nhà thầu vừa muốn “hóa rồng” nhưng rất ít thành công vì họ không chuẩn bị đủ năng lực quản lý cho việc hóa rồng đó.

SiteMAGE cũng rất phù hợp với Nhà thầu lớn, vì càng lớn thì càng nhiều thứ phải quản lý, mà không dùng công nghệ giờ thì không quản lý nổi, tụt hậu, và bị các Nhà thầu mới hơn, tiên tiến hơn loại bỏ (nhìn sang taxi với sự lật đổ của Uber, Grab với các ông lớn Taxi truyền thống)."

3. Phần mềm kế toán cũng có nhập xuất kho, tại sao tôi cần dùng SiteMAGE?

Phần mềm kế toán là 1 dạng phần mềm off-line, và chỉ thực thi các nghiệp vụ kế toán. Các phần mềm kế toán sẽ không lên được kế hoạch vật tư, tự động theo dõi và so sánh khối lượng nhập vật tư so với khối lượng kế hoạch, khối lượng hợp đồng, không tạo được yêu cầu vật tư, không mua hàng, không điều phối vật tư… và quan trọng nữa là không có quy trình, không ai biết vật tư các dự án là bao nhiêu thậm chí đến các bạn kế toán luôn, không làm việc online mọi lúc mọi nơi qua điện thoại.

4. Tôi có thể dùng excel vậy tại sao tôi lại cần dùng phần mềm SiteMAGE?

Excel là công cụ rất tuyệt vời, chỉ tiếc là hơi khó sử dụng và khó dùng mọi lúc mọi nơi.

Câu hỏi này giống như câu hỏi “tôi có thể đi bộ đi làm, vậy tại sao tôi cần đi xe máy hoặc ô tô?”. Vấn đề nằm ở sự thông minh, tự động tính toán, tiện lợi, nhanh gọn. Và hơn thế nữa, phần mềm sẽ tích hợp quy trình phê duyệt, cảnh báo, thông báo trên điện thoại… vốn là bất khả thi với excel.

5. Tôi muốn dùng phần mềm tổng thế, nhưng SiteMAGE chỉ có quản lý kho và vật tư?

Mong muốn này là rất chính đáng.

Nhưng có một thực tế là hiện không 1 phần mềm tổng thể nào quản lý được tốt, và trên thế giới cũng không có 1 phần mềm all-in-one dạng đó. Điều này là do 1 phần mềm muốn làm nhiều thứ tốt thì sẽ không làm được thứ gì tốt (do hạn chế công nghệ, thời gian, nguồn lực…). Giống như 1 bạn kỹ sư đòi hỏi vừa giỏi kết cấu, lại giỏi kiến trúc, giỏi luôn cơ điện thì e rằng không khả thi.

Ngay cả đến Autodesk họ có CAD nhưng cũng có Revit, rồi lại đẻ thêm cả Navisworks…, sao họ không gộp lại là 1? Lý do nằm ở việc tách ra để mỗi thứ làm 1 việc tốt nhất có thể, đảm bảo trải nghiệm và lợi ích người dùng.

Thêm vào đó, việc áp dụng phần mềm vào doanh nghiệp cần có lộ trình, áp dụng từng bước, từng phần để tránh bị “sốc phản vệ”, mà mảng vật tư chiếm giá trị lớn nên có thể là 1 lĩnh vực cần được ưu tiên áp dụng trước.

SiteMAGE có thể link với các phần mềm khác của doanh nghiệp đã, đang hoặc sẽ trang bị, qua hệ thống API (nếu các phần mềm đó hỗ trợ phương thức này), và đây cũng là cách các phần mềm trên thế giới đọc hiểu lẫn nhau trong thời đại ngày nay.

6. Chi phí SiteMAGE sao đắt thế?

Chi phí SiteMAGE gói Basic trong 1 tháng chỉ hơn 1 ngày công của 1 chị công nhật đánh rỉ chút xíu. Mà hiệu quả của chị đánh rỉ thì ai cũng biết rồi đó.

Với gói Starter và Growing, chi phí SiteMAGE cũng chỉ bằng 1/5-1/8 chi phí lương cho 1 Chị công nhật. Trong khi đó, SiteMAGE giúp việc giảm nhân sự, tăng năng suất lao động, giảm thất thoát vật tư. Ví dụ nếu chỉ cần giảm được 1% thất thoát vật tư bằng việc sử dụng phần mềm, với gói thầu cỡ vừa 100 tỷ, Nhà thầu đã tiết kiệm được 1 tỷ. (tương đương với 1 con xe hạng khá sang).

Vậy có đắt không ạ?

7. Tôi có mất tiền up-date phần mềm không?

Bạn sẽ được cập nhật miễn phí các phiên bản mới của SiteMAGE (bao gồm các update để phần mềm thông minh hơn, hiệu quả hơn và về cơ bản giữ nguyên tính năng), bạn chỉ mất tiền nếu muốn dùng thêm tính năng của SiteMAGE ở các phiên bản mới đó.

8. User được tính thế nào?

1 User được tính là 1 tài khoản đăng nhập Nhà thầu tạo và đang hoạt động trên hệ thống. User không bao gồm các nhân viên được tạo nhưng không có tài khoản đăng nhập.

9. Tôi muốn chỉnh sửa quy trình so với mặc định của hệ thống thì sao?

SiteMAGE có dịch vụ tùy biến theo đúng quy trình doanh nghiệp yêu cầu, và có tính chi phí cho việc tùy biến này (ngoài chi phí dùng theo tháng). Chi phí tùy biến quy trình tùy thuộc vào mức độ thay đổi so với quy trình mặc định của hệ thống.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn phát triển 1 bản với tính năng thêm vào và quy trình mới, thì nên sử dụng gói “Enterprise” của chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo giá cụ thể sau khi nhận được yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

10. Cài đặt SiteMAGE thế nào?

SiteMAGE có thể dùng mà không cần cài đặt, chỉ cần vào trình duyệt web đánh app.sitemage.com sẽ vào được ứng dụng.

Ngoài ra, cũng có thể cài đặt các bản Mobile cho SiteMAGE bằng cách lên các kho tải Apple store và Google play, đánh chữ “SiteMAGE” sẽ thấy ứng dụng để tải về.

11. Dữ liệu SiteMAGE lưu trữ ở đâu? Bảo mật thế nào?

Tất cả dữ liệu trên SiteMAGE được mã hóa và lưu trữ trên đám mây của Amazon và Viettel. Điện toán đám mây chính là hiện tại và là tương lai của công nghệ thế giới, giúp Nhà thầu không phải đầu tư server cũng như 1 bạn IT chỉ ăn và fix lỗi như trước kia. SiteMAGE sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các Nhà thầu trọn vòng đời sử dụng.

Việc sử dụng điện toán đám mây cũng giúp cho dữ liệu được bảo mật tuyệt đối, vì trình độ bảo mật của Amazon (số 1 về đám mây hiện nay) đương nhiên hơn trình độ bảo mật của 1 bạn IT công ty bạn.

12. Nếu không sử dụng SiteMAGE nữa hoặc SiteMAGE không cung cấp dịch vụ nữa thì dữ liệu của tôi lấy về thế nào?

Dữ liệu của bạn thường xuyên được sao lưu (1 ngày/1 lần), khi không dùng ứng dụng của SiteMAGE nữa hoặc khi SiteMAGE ngừng cung cấp dịch vụ, SiteMAGE sẽ hỗ trợ nhà thầu sao lưu dữ liệu và cài đặt ứng dụng về sever riêng của Nhà thầu để tự vận hành.

Ngoài ra, Nhà thầu có thể thường xuyên back-up dữ liệu từ SiteMAGE về máy mình bằng cách export các bản ghi và các phiếu ra các định dạng pdf/excel