Nam Hoàng Việt đã áp dụng thành công SiteMAGE như thế nào?

Nam Hoàng Việt là 1 doanh nghiệp được thành lập năm 2009 bởi một đội ngũ năng động, sáng tạo, giàu tâm huyết và hoài bão với mong muốn mang lại những gì tốt nhất đến với khách hàng. Chú trọng lấy sự phát triển bền vững làm giá trị cốt lõi, công ty dựa trên nền tảng những kinh nghiệm đã tích lũy từ những ngày tháng mới thành lập kết hợp với những học hỏi và tôi luyện qua nhiều dự án.

Trong suốt 10 năm hoạt động và phát triển, công ty đã không ngừng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ về tư vấn thiết kế, thi công và quản lý dự án các công trình lớn nhỏ cũng như đề xuất những giải pháp xây dựng tối ưu và xử lý sự cố công trình. 

Cũng như nhiều Nhà thầu thi công xây lắp khác, trong quá trình thực thi các dự án của mình, Nam Hoàng Việt cũng phải đối mặt với nhiều thách thức về quản lý, trong đó nổi bật là những thách thức về quản lý vật tư và kho bãi.

Luôn tâm niệm bên cạnh nhân sự, thì công nghệ là 1 trong những động lực cốt lõi của cạnh tranh và phát triển, Nam Hoàng Việt đã rất năng động trong việc tìm kiếm các giải pháp, các phần mềm, ứng dụng phục vụ công việc.

Tuy đã sử dụng không ít các loại phần mềm khác nhau, nhưng theo chị Lã Thu Thủy – Quản lý của công ty, cho biết, vấn đề quản lý kho bãi, vật tư vẫn tồn đọng nhiều bất cập. 

Chính đó là lý do chị tìm hiểu và sau đó là quyết định sử dụng SiteMAGE để quản lý vật tư và kho cho công ty và toàn thể các dự án., sau thời gian tìm hiểu và biết rằng nó phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp thi công xây lắp như mình.

Chị Lã Thu Thủy – Nam Hoàng Việt

Dù đã có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm khác, tuy nhiên do số liệu chưa được thống nhất nên công tác chuẩn hóa tên, mã vật tư và nhập liệu ban đầu là 1 thách thức đáng kể.

Hiểu được khó khăn trên của Nhà thầu, SiteMAGE đã hỗ trợ Nam Hoàng Việt xử lý được nút thắt đó. Cụ thể, SiteMAGE đã kết hợp và giúp Nam Hoang Việt chuẩn hóa được toàn bộ mã vật tư (khoảng 2,000 vật tư), chuẩn hóa dữ liệu và đưa lên hệ thống.

Về phía Nam Hoàng Việt, chị Thủy cũng đã đưa ra 1 lộ trình thông minh và phù hợp với đặc thù công ty, đó là

  • Giai đoạn 1 – tập trung chuẩn hóa các mã vật tư, tên vật tư dùng chung cho toàn công ty (03 tuần)
  • Giai đoạn 2 – bắt đầu sử dụng phần mềm, nhưng tập chung vào quản lý nhập xuất chuyển kho để các số liệu về vật tư, tài sản được ghi nhận đầy đủ và rõ ràng (06 tháng)
  • Sau 06 tháng khi mọi người đã thành thục chức năng quản lý kho, công ty mở rộng dần sử dụng tính năng yêu cầu vật tư và cung ứng.

Có 1 đặc thù của quản lý kho xây dựng nói chung, là cán bộ thủ kho thường phải là người tin tưởng có thể túc trực thường xuyên cả ngày và đêm nên rất khó tuyển, và nếu tuyển được thường là người không biết về máy tính hay phần mềm, do vậy công tác nhập xuất qua phần mềm sẽ gặp trở ngại

Ở dự án có thể tận dụng nhân sự như kế toán vật tư hay cán bộ vật tư thao tác trên phần mềm, nhưng với các kho công ty thuê nằm rải rác (thực chất là chỗ luân chuyển tạm thời các vật tư dùng nhiều lần như giáo mác, cốp pha hay công cụ dụng cụ, vật tư thừa dự án…) thường chỉ  có 1 thủ kho coi sóc. Để giải quyết vấn đề này, Nam Hoàng Việt đã khéo léo sử dụng tính năng phân quyền linh hoạt của SiteMAGE, cụ thể, việc nhập liệu trên phần mềm khi chuyển kho về dự án từ các kho công ty được giao cho 1 bạn ở dự án, số liệu sau đó có thể được đối chiếu với sổ tay của thủ kho nếu cần.

Với lộ trình đó cùng với sự thấu hiểu lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ giữa SiteMAGE và Nam Hoàng Việt, hiện nay công ty đã hoạt động ổn định với SiteMAGE. 

  • Hiện tại, mọi số liệu về nhập xuất vật tư đều được làm nhanh chóng trên hệ thống
  • Báo cáo theo thời gian thực, nhân viên không mất thời gian chuẩn bị báo cáo như trước kia. Lãnh đạo nắm được thông tin vật tư kịp thời, hỗ trợ việc ra quyết định và xử lý tình huống nhanh chóng
  • Nhân viên và bản thân lãnh đạo tiết kiệm thời gian làm việc. 

Chị Thủy cho biết, với việc xây dựng tốt được hệ thống quản lý, đầu tiên là quản lý về vật tư và kho bãi, sau đó mở rộng áp dụng cho các phân hệ quản lý khác, Nam Hoàng Việt tự tin có thể đẩy sản lượng và chất lượng thi công lên 1 tầm cao mới, giảm chi phí giá vốn, sẵn sàng cạnh tranh tốt hơn nữa và bứt tốc để trở thành 1 trong những Nhà thầu top đầu trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm về phần mềm SiteMAGE mà Nam Hoàng Việt đang sử dụng thành công tại sitemage.com