05 ứng dụng rất hữu ích cho công tác quản lý thi công xây dựng 

Quản lý thi công luôn là vấn đề đau đầu với mọi doanh nghiệp xây dựng. Một công trường, 1 dự án là 1 tập hợp của rất nhiều việc, nhiều thay đổi, nhiều phát sinh và cần phối hợp của nhiều bên khác nhau.

Trong số các vấn đề mà công trường gặp phải, thì quản lý tiến độ, trao đổi thông tin, phối hợp công việc là 3 trong số những vấn đề nhức nhối nhất.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản lý nói chung và quản lý thi công nói riêng ngày càng nhiều, có cả miễn phí và thu phí. 

Có rất nhiều thứ để chúng ta tận dụng nếu biết cách sử dụng hiệu quả, thậm chí không mất chi phí nào.

Dưới đây, SiteMAGE chia sẻ 1 số phần mềm, ứng dụng hữu ích cho nhà thầu có thể giải quyết 3 bài toán trên

1. Zalo

Zalo đã quá quen với mọi người nên chắc không cần phải nói quá nhiều

Ưu: Ưu điểm lớn nhất của Zalo là tiện lợi,  miễn phí, trao đổi công việc nhanh thông qua chat nhóm, chat trực tiếp, hay gọi điện. Gửi tài liệu nhanh, dung lượng lớn.

Nhược: chính vì là ứng dụng chat không được thiết kế để quản lý thi công nên Zalo không tổng hợp được số liệu, ngay cả khi trao đổi thông tin thì các chủ đề hay bị trôi và nhiều khi là gây phiền hà cho người trong nhóm

Áp dụng: rất tốt khi cần trao đổi thông tin hoặc báo cáo công việc gấp. Gửi tài liệu rất nhanh

2. Trello

Trello là 1 ứng dụng quản lý công việc miễn phí cho nhóm nhỏ, theo mô hình Kanbal (dạng thẻ)

Màn hình quản lý công việc của Trello 

Ưu điểm: dễ sử dụng, có thể quản lý, tương tác theo trạng thái từng nhóm công việc, từng chủ đề, tạo checklist con trong từng đầu việc để theo dõi

Nhược: không phù hợp với nhóm lớn hoặc quản lý các công việc có mối ràng buộc cao như ngành xây dựng.

Áp dụng: Quản lý các nhóm nhỏ, tính chất công việc không có nhiều mối ràng buộc nên thường chỉ nên sử dụng nội bộ các Phòng ban trong Công ty.

Link phần mềm: https://trello.com

3. Taskade

Taskade là công cụ tuyệt vời, đơn giản để quản lý các đầu mục việc nhỏ, rất phù hợp khi sử dụng cho các Nhà thầu làm punchlist/defect list. Taskade có bản miễn phí hạn chế 1 số tính năng.

Màn hình giao diện Taskade mà chúng tôi đang dùng thật cho công việc của mình

Ưu điểm: dễ sử dụng, dễ dàng tạo các checklist để cả team thực hiện và theo dõi tình trạng hoàn thành của từng đầu việc

Nhược: tính năng quản lý công việc và tương tác không sâu 

Áp dụng: quản lý các checklist nghiệm thu, defect list rất hiệu quả

Link phần mềm: https://www.taskade.com/

4. Phần mềm quản lý công việc chuyên dụng như Asana/Instagantt 

Đây đều là những phần mềm tốt với thiết kế hiện đại (hình dưới). Asana có miễn phí (giới hạn user) 

Ưu điểm: Khá dễ sử dụng, tính năng trao đổi, cộng tác công việc tốt. 

Nhược điểm: do phần mềm được thiết kế cho nhiều kiểu dự án khác nhau và hướng tới sự đơn giản, cộng tác, phối hợp liên chức năng nên không thực sự phù hợp với các dự án có công việc ràng buộc lẫn nhau và nhiều thay đổi.

Áp dụng: có thể sử dụng tốt với các Phòng ban, doanh nghiệp có các đầu công việc ổn định không có nhiều yếu tố thay đổi và ràng buộc.

Link phần mềm: https://asana.com/

5. SiteMAGE 

SiteMAGE là công cụ quản lý tiến độ, quản lý công việc, quản lý vật tư chuyên dụng cho ngành xây dựng. SiteMAGE phân hệ Dự án (SiteMAGE Project) được thiết kế theo mô hình Gantt Chart, các công việc có mối ràng buộc lẫn nhau và có cơ chế sử dụng dễ làm quen vì giống Microsoft Project.

Màn hình giao diện Gantt chart của SiteMAGE

Ưu điểm: rất phù hợp với các dự án có các công việc ràng buộc, hay thay đổi như dự án xây dựng. Ngoài ra SiteMAGE còn quản lý các nguồn lực (ressources) sử dụng cho công việc (vật liệu, nhân công, máy, chi phí). SiteMAGE tích hợp dữ liệu công việc với các phân hệ quản lý vật tư, quản lý tài liệu…

Nhược điểm: tính năng trao đổi công việc chưa chuyên sâu ở phiên bản hiện tại.

Áp dụng: Áp dụng rất phù hợp với các dự án xây dựng, thi công công trình

Ngoài ra có thể kể đến nhiều phần mềm khác như Facebook Group, Viber (nhóm chat) hoặc các phần mềm quản lý công việc chuyên sâu theo mô hình Gantt như Instagantt, Wirke, Jira…

Có thể thấy, có rất nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp xây dựng để quản lý công trường, quản lý dự án của mình tốt hơn trong thời đại mới. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như mong muốn sử dụng của mình mà doanh nghiệp có thể chọn công cụ phù hợp, hoặc có thể dùng 1 lúc nhiều công cụ khác nhau để tận dụng hết ưu điểm các các công cụ.

Tìm hiểu thêm về giải pháp quản lý tiến độ công việc, quản lý vật tư công trình của SiteMAGE tại sitemage.com