Case Study - Vilai Việt gạt bỏ nỗi lo vật tư với SiteMAGE

Vilai Việt là Nhà thầu xét về tuổi nghề vẫn còn khá trẻ, nhưng đã cho thấy những bước trưởng thành vượt bậc trong khoảng 3 năm gần nhất (https://www.vilaiviet.com.vn/)

Các dự án Vilai Việt đã tham gia có thể kể đến như Gamuda City, LITEON Hải Phòng, Garden City... 

Với đội ngũ lãnh đạo trẻ, năng động đều thuộc thế hệ Milennial (thế hệ 8x trở về sau), Vilai Việt đã rất nhanh chóng nắm bắt được xu thế 4.0, xu thế chuyển đổi số để có những hành động kip thời, và SiteMAGE với phân hệ vật tư là sự lựa chọn cho sự khởi đầu đó.

Anh Hùng, Phó TGĐ Vilai Việt chia sẻ: "Quản lý chi phí hiệu quả là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, trong đó phải kể đến việc quản lý vật tư, trang thiết bị, vận hành kho tại các dự án. 

Qua tìm hiểu và thử nghiệm một số ứng dụng nhằm đáp ứng cho yêu cầu vận hành và cũng đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ vào việc quản lý và vận hành của Công ty, chúng tôi nhận thấy SiteMAGE đáp ứng tốt và có ý nghĩa thiết thực với nhu cầu của công việc đề ra. "

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (bên trái) - Phó Tổng Giám đốc Vilai Việt

Với đội ngũ nhân sự còn khá trẻ, việc nắm bắt phần mềm khá nhanh. Ngoài ra, như anh Hào bộ phận vật tư chia sẻ: "điều tôi thích nhất ở SiteMAGE là nó rất thực dụng, nó được thiết kế giống hệt với cách chúng tôi đang làm nên vềnghiệp vụ thì không có vướng mắc gì khi tiếp cận phần mềm cả".

Tuy vậy, không phải là không có những bỡ ngỡ lúc đấu, phần lớn nằm ở việc một số dự án còn vướng bận công việc thi công nên công tác đào mất thêm thời gian để tập hợp lại. Một số anh em công trường lúc đầu ngại tiếp xúc với cái mới.

Nhưng sau đó, khi mọi người quen dần với thao tác, và đặc biệt sau khi số liệu dần được đưa vào phần mềm và báo cáo nổi lên, mọi người đều nhìn rõ lợi ích của phần mềm, cũng như bức tranh chung về vật tư của Công ty và toàn bộ các dự án.

Hiện tại ra sao?

Hiện tại, sau 10 tháng tháng sử dụng phần mềm SiteMAGE (từ T7/2019 - 04/2020),với 02 tháng để anh em làm quen và thống kê lại số liệu, Vilai Việt đã gần như chuyển toàn bộ các nghiệp vụ lên phần mềm, bao gồm:

  • Tạo BOQ 
  • Yêu cầu vật tư
  • Cung ứng
  • Nhập xuất, điều chuyển và kiểm kê định kỳ

Kết quả đạt được lớn nhất hiện tại là:

  • Toàn bộ nhân viên đã hình thành thói quen sử dụng phần mềm. 
  • Quy trình Yêu cầu vật tư và cung ứng được rút ngắn rất nhiều. Trước đây 1 yêu cầu vật tư có thể mất tới 1 tuần mới có thể được duyệt, nhưng với phần mềm thì có thể chỉ cần 1 ngày. Tình trạng cấp chậm, cấp vật tư sai yêu cầu giảm thiểu rất nhiều.
  • Toàn bộ báo cáo đều được phần mềm cập nhật tự động, real-time, giúp ích rất nhiều cho Lãnh đạo công ty trong công tác kiểm soát, theo dõi, điều phối vật tư.

Ông Hùng tự tin "Tôi cho rằng theo thời gian, khi toàn bộ anh em công ty ngày càng sử dụng phần mềm nhuần nhuyễn, các kết quả đạt được sẽ còn hứa hẹn hơn nữa. Khi số liệu đã rõ ràng, chắc chắn tôi sẽ kiểm soát được thất thoát".

Vilai Việt là 1 trong những công ty với đội ngũ lãnh đạo trẻ, năng động, và nhanh nhạy khi nắm bắt cái mới. SiteMAGE tin rằng với tư duy đó, Vilai Việt sẽ còn có những bước phát triển vượt bậc hơn nữa.

Tìm hiểu thêm về Phần mềm quản lý kho vật tư, quản lý tiến độ công trình SiteMAGE tại https://sitemage.com/